Găng tay y tế bạn đồng hành trong bảo hộ lao động

Hiện nay, trong môi trường y tế  thì việc trang bị bảo hộ lao động cũng được đánh giá rất cao nhất là về găng tay. Găng tay y tế đóng vai trò như sản phẩm thiết yếu giúp bảo vệ đôi tay tránh tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại và nguy hiểm không mong muốn. Các loại găng tay dùng trong y tế phổ biến hiện nay

Găng tay Latex từ cao su tự nhiên

Găng tay Latex từ lâu đã được người sử dụng công nhận và trở thành tiêu chuẩn cho sự phù hợp. Trong quá trình sử dụng găng tay tạo cảm giác thoải mái, không cản trở xúc giác của người sử dụng, đàn hồi tốt, khó bị đâm thủng và xé rách. Cấp độ bảo vệ của lớp găng tay che chắn nhờ các chuẩn mực được hình thành lâu đời cho lớp găng tay bảo vệ nhờ vào sức kháng mạnh và độ đàn hồi của nó. Thành phần cao su có chứa protein và chất hóa học gây dị ứng. Găng tay không bột ít gây dị ứng hơn găng tay có bột.

Về sức bền và tuổi thọ vì găng tay Latex được chiết xuất từ mủ cao su tự nhiên nên rất bền và chắc. Độ kéo dãn thường là 3000psi hoặc có thể tốt hơn.

gang tay Latex co bot

Tính năng đàn hồi của Latex là vượt trội hơn cả so với những loại găng tay khác. Độ đàn hồi khá cao nên cho phép đôi găng tay luôn thu hồi về hiện trạng ban đầu dù bị tác động thế nào. Giới hạn kéo dài là 750% hoặc cao hơn. Găng tay Latex có tính năng chống đâm thủng khá cao nhưng có thể bị đâm thủng bởi những vật thể sắc nhọn. Găng tay Latex cung cấp sự thoải mái tuyệt vời và sự phù hợp do tính đàn hồi. Ngoài ra cung cấp hình thức bảo vệ tốt nhất đối với chất ăn mòn và tẩy rửa. OSHA khuyến cáo nên sử dụng găng tay tiếp xúc với các loại thuốc gây độc tế bào. Găng tya Latex được định giá khá tốt phù hợp với nền kinh tế chung trong đó loại không bột được đinh giá cao hơn loại có bột.

=> Găng tay cao su Latex được khuyến cáo là sự lựa chọn đầu tiên về lớp ngăn bảo vệ bên ngoài trong môi trường y tế, ngoại trừ người bị dị ứng với Latex.

Găng tay Vinyl

Găng tay Vinyl là một thay thế với giá mềm hơn latex, được ứng dụng trong nhiều năm nhưng nói chung có thể nói găng tay Vinyl với các tính năng được tích hợp chưa tốt với hệ thống thoáng khí còn hạn chế , dễ bị cào rách, thủng lỗ hoặc bị lỗ mọt. Nhưng găng tay Vinyl không chứa protein nhưng chứa một số chất bảo dưỡng và các thành phần hóa học khác nhưng không gây dị ứng.

Chi phí của găng tay Vinyl tương tự như găng tay Latex. Găng tay Vinyl là một thay thế chi phí thấp khi việc dị ứng của của găng tay Latex đem ra cân nhắc. Sử dụng rộng rãi trong kiểm tra vệ sinh, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp hóa chất, công nghiệp điện tử, tiệm thuốc tây, sơn và các ngành công nghiệp sơn, in, nhuộm công nghiệp, nông nghiệp, lâm nghiệp và chăn nuôi.

gang tay cao su y te

=> Găng tay y tế Vinyl được khuyến cáo sử dụng thay thế cho găng tay Latex trong trường hợp thời gian ngắn, không tiếp xúc với chất hại, không liên quan gì đến máu hay chất dịch cơ thể.

Găng tay y tế Nitrile

Găng tay Nitrile có khả năng chống thủng và rách khá tốt. Găng tay không chứa protein trong mủ cao su nhưng có chứa một số chất bảo dưỡng và các thành phần hóa học khác. Mặt khác, găng tay Nitrile cũng có độ co dãn khá tốt với giới hạn kéo dài thường là 500% hoặc cao hơn. Mức độ co dãn vừa phải tăng khả năng thích ứng với kiểu dáng đôi tay của người sử dụng.

gang tay nitrile mau xanh

 

Găng tay y tế Ntrile màu xanh

Găng tay Nitrile có mức giá cao hơn so với găng tay Latex nhưng có thể được xem xét với mức điều trị dị ứng ở găng tay Latex.

gang tay Nitrile malaysia

 

Găng tay Nitrile malaysia màu trắng

=> Găng tay cao su Nitrile được khuyến cáo để thay thế cho găng tay Latex. Nơi yêu cầu sử dụng găng tay có độ bền cao hoặc tiếp xúc với hóa chất thì việc sử dụng găng tay Nitrile là điều bắt buộc.

Công ty TNHH Ebisu – Việt Nam chuyên cung cấp găng tay phòng sạch, găng tay phòng sạch chống tĩnh điện và hầu hết các trang thiết bị bảo hộ lao động ra thị trường Việt Nam với nhiều sản phẩm chống tĩnh điện phòng sạch với mẫu mã đa dạng khác nhau, mức giá cạnh tranh tốt nhất trên thị trường Việt Nam và hướng tới người tiêu dùng. Ngoài ra, chúng tôi còn nhận đặt các loại sản phẩm chống tĩnh điện phòng sạch theo yêu cầu thiết kế riêng của từng khách hàng.

 

 

Có thể bạn chưa xem