Hãy cùng Ebisu tìm hiểu quy trình giặt đồ phòng sạch

Quần áo phòng sạch hay còn gọi là quần áo chống tĩnh điện là loại quần áo bảo hộ chống tĩnh điện, với chất liệu sợi chống tĩnh điện đặc biệt giúp loại bỏ các hạt tĩnh điện. Quần áo phòng sạch thực sự hữu hiệu cho công nhân làm việc trong các phòng thí nghiệm, xưởng sản xuất linh kiện hay lắp ráp điện tử… trong các môi trường làm việc có độ nhiễm điện nhẹ và đòi hỏi giữ gìn vệ sinh cao để đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về sản phẩm của đối tác kinh doanh tại các thị trường Âu, Mỹ.

Ebisu Việt Nam chuyên cung cấp hàng phòng sạch, quần áo phòng sạch và các dịch vụ giặt đồ phòng sạch đảm bảo đem đến chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Đối với dịch vụ giặt đồ phòng sạch chúng tôi còn hỗ trợ thêm việc sửa chữa những lỗi nhỏ cho quần áo trong quá trình sử dụng (thay dây kéo, khâu nút,…) để khách hàng có thể yên tâm hơn và không làm mất nhiều thời gian.

Hãy cùng Ebisu tìm hiểu quy trình riêng chuyên xứ lý làm sạch quần áo phòng sạch để đảm bảo bảo toàn sợi carbon tích điện và các yêu cầu tiêu chuẩn vệ sinh.

Quy trình giặt đồ phòng sạch chống tĩnh điện

quy trinh giat do phong sach

Bước 1: Nhận đồ từ khách hàng

Hàng được nhận tại nhà máy của khách hàng, đếm số lượng, quy cách, ký hiệu, ký sổ giao nhận sau đó được đóng trong túi vải chống tĩnh điện, cho vào thùng nhựa kín, đưa lên xe tải thùng kín và vận chuyển về xưởng sản xuất, xưởng giặt.

Bước 2: Nhận hàng tại xưởng

Hàng đưa về xưởng giặt được tập kết tại vị trí chờ, tại đây hàng sẽ được kiểm tra số lượng và sắp xếp đúng vị trí từng khách hàng và xếp thứ tự giặt theo thời gian cần giao trả  hàng.

Bước 3: Phân loại

Hàng được đưa vào phòng giặt và được phân loại: hàng được chia ra các chủng loại, theo mức độ nhiễm bẩn, mức độ hỏng hóc ( rách, cũ, sờn…) để thông báo lại cho khách hàng và chuyển tới các bước tiếp theo.

Bước 4: Tiền xử lý

– Với hàng nhiễm bẩn nặng được xử lý sơ bộ bằng tay trước khi đưa vào máy, và được giặt theo chế độ riêng, và mẻ giặt riêng biệt để chống nhiễm chéo.

– Với hàng bị rách, hỏng khóa, hỏng cúc…sẽ được sửa chữa hoặc thông báo cho khách hàng khi hàng bị hỏng nặng phải loại bỏ.

giat do phong sach chong tinh dien

Bước 5: Giặt sạch

Hàng được đưa vào máy từ cửa trước của máy giặt và được chọn chương trình giặt phù hợp với từng loại đồ đã được phân loại trước đó. Nước giặt là nước được xử lý lọc RO, DI, hóa chất giặt là hóa chất có gốc sinh học.

Bước 6: Sấy sạch

Hàng sau khi giặt được lấy ra tại cửa sau của máy giặt, hàng được di chuyển trong Cleanboot có môi trường Class 1/1000 và được đưa vào máy sấy.

Bước 7: Kiểm tra bụi và độ tĩnh điện

Hàng sau khi sấy được lấy mẫu kiểm tra độ bụi và độ tĩnh điện bằng các máy đo chuyên dụng

Bước 8: Khử tĩnh điện, kiểm tra ngoại quan và xếp gấp.

Hàng được kiểm tra ngoại quan trong quá trình xếp gấp để loại bỏ các lỗi phát sinh như rách, thủng, trầy xước…Trong quá trình gấp hàng sẽ được quạt thổi khử tĩnh điện.

Bước 9: Đóng gói cách ly

Sau khi gấp hàng được đóng trong túi ninon sạch và dán miệng túi bằng máy hàn nhiệt. Sau đó hàng được đưa ra ngoài Cleanboot để dán nhãn và đóng kiện.

giat do phong sach

Bước 10: Dán nhãn và đóng kiện

Hàng được dán nhãn, ký hiệu và đóng thành từng kiện nhỏ.

Bước 11: QC

Bộ phận QC kiểm tra trích mẫu trong mỗi kiện hàng và dán tem QC trên từng kiện.

Bước 12 : Đưa hàng ra lưu kho.

Hàng từ phòng sạch được đưa ra ngoài qua Passbox và lưu kho.

Bước 13 : Giao hàng

Hàng được lấy từ kho, đóng vào túi vải chống tĩnh điện sau đó đóng trong thùng nhựa có nắp, chuyển lên xe tải thùng kín và vận chuyển tới nhà máy.

Theo quy trình giặt đồ trên thì cách giặt đồ phòng sạch tại Ebisu Việt Nam sẽ đảm bảo được độ chống tĩnh điện của quần áo phòng sạch như mới trong những môi trường yêu cầu độ chống tĩnh điện nghiêm ngặc.

Hàng phòng sạch được Ebisu – Việt Nam cung cấp uy tin, kiểm nghiệm kỹ lưỡng và đặc biệt giá cạnh tranh đảm bảo rẻ nhất cho người tiêu dùng. Ngoài ra, Ebisu còn nhận đặt các loại sản phẩm chống tĩnh điện, sản phẩm phòng sạch theo yêu cầu riêng của từng khách hàng.

 

Có thể bạn chưa xem